ช่วงเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดงาน “วันดื่มนมโลก ปี 2567“ ซึ่งตามที่องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (Food and Agriculture Organization of the United Nations: FAO) ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายนของทุกปี เป็น “วันดื่มนมโลก” หรือ “World Milk Day” เพื่อให้ประเทศและองค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญและร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์บริโภคนม โดยในปี 2567 ภายใต้แนวคิด “สร้างความสุข เสริมภูมิคุ้มกัน ดื่มนมทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย บริโภคนมได้หลากหลายเมนู” เพื่อรณรงค์การบริโภคนมของคนไทยให้เพิ่มขึ้น จากเดิม 18 ลิตร/คน/ปี เป็น 25 ลิตร/คน/ปี ภายในปี 2570 มุ่งสร้างความเข้าใจและการรับรู้ในวงกว้าง อีกทั้งเป็นการช่วยให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมไทยมีความมั่นคงด้านอาชีพการเลี้ยงโคนมและผลิตน้ำนมคุณภาพดีให้คนไทยได้ดื่มมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
โดยนายชัยณรงค์ เปาอินทร์ รองผู้อำนวยการ อ.ส.ค. ,นายเทอดไชย ระลึกมูล รองผู้อำนวยการ อ.ส.ค. พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานเข้าร่วมกิจกรรม ภายในงานมีนิทรรศการ และการออกร้านเปิดบูธมากมาย อาทิ บูธและร้านค้าผลิตภัณฑ์นมในราคาพิเศษ, นิทรรศการดื่มนมโลก, Workshop สาธิตการแปรรูปผลิตภัณฑ์นม, Milk Talk โดย นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการด้านนม เป็นต้น
ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร B

บทความก่อนหน้านี้ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาซื้อยางรีดน้ำเชื้อชนิดผิวหยาบ สีดำ จำนวน 15 ชิ้น โดยวิธีตกลงราคา
บทความถัดไปผู้อำนวยการ อ.ส.ค. ร่วมงาน “IGNITE THAILAND” จุดพลัง รวมใจ ไทยต้องเป็นหนึ่ง ยกระดับประเทศไทยสู่ศูนย์กลางเกษตรและอาหารของโลก

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่